Lợi Ích Khi Uống Cà Phê 1Tính đến thời điểm viết bài, các nhà thống kê học đã đưa ra báo cáo trung bình có khoảng 400 tỷ tách cà phê được tiêu thụ trong một năm. Một con số thật sự khủng khiếp, cả thế giới như phát cuồng vì cà phê. Tuy nhiên có lẽ ít ai biết được những lợi ích đằng sau những tách cà phê mà chúng ta vẫn thường nhâm nhi mỗi ngày.

Cà phê bột Tín Đức xin được “bật mí” 5 lợi ích không ngờ về những tách cà phê pha phin này.

  1. Cà phê và bệnh tiểu đường

Cà phê có thể giúp chúng ta phòng ngừa bệnh tiểu đường loại 2. Các nhà nghiên cứu tại UCLA cho biết việc uống cà phê pha phin hằng ngày giúp cơ thể người tăng lượng huyết tương của hormone giới tính gắn globulin (SHBG). SHBG sẽ kiểm soát toàn bộ hoạt động sinh lý của hormone giới tính (testosterone và estrogen). Hormone giới tính đóng vai trò trong việc phát triển loại tiểu đường loại 2.

  1. Cà phê và hội chứng Parkinson

Các nhà nghiên cứu tại Mỹ đã có một nghiên cứu chỉ ra mối liên hệ chặt chẽ giữa việc uống cà phê và rủi ro mắc phải hội chứng Parkinson. Những nhà khoa học thực hiện nghiên cứu này kết luận rằng “những người uống nhiều cà phê và có lương cafein trong người cao hơn thì nguy cơ mắc hội chứng Parkinson của họ thấp hơn đáng kể so với phần còn lại.”

  1. Cà phê và ung thư gan

Những nhà nghiên cứu đến từ Italia cho biết việc uống cà phê sạch cũng sẽ giúp chúng ta giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư gan lến đến 40%. Bên cạnh đó, họ còn cho rằng việc uống 3 tách cà phê pha phin mỗi ngày sẽ giúp chúng ta giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư đến hơn 50%.

Trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sỹ Carlo La Vecchia tại học viện Istituto di Ricerche Farmacologiche Mario Negri ở Milan cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi có thể đảm bảo rằng việc uống cà phê có tác động rất tốt đến sức khỏe cũng như trong việc bảo vệ gạn của con người.”

  1. Cà phê và các bệnh về gan

Một người uống cà phê ở mức độ vừa phải có thể làm giảm một lượng đáng kể việc viêm xơ, chai đường mật nguyên phát (PSC), một bệnh hiếm gặp về gan.

Hơn nữa, việc uống cà phê sạch cũng có thể giúp chúng ta ngăn ngừa nguy ngơ xơ gan, đặc biệt là gan của nhưng người nghiện rượu. Tỷ lệ bị xơ gan sẽ giảm đi khoảng 22%, dựa trên một nghiên cứu của chương trình Y học Kaiser Permanente Medical, California, USA.

Một nghiên cứu được đăng trên tạp chi Hepatology vào tháng 5 năm 2014 cũng cho biết mối liên hệ giữa việc uống cà phê và tỷ lệ mắc bệnh xơ gan. Nguy cơ xơ gan sẽ giảm đi đáng kể (giảm đến 66%) nếu hằng ngày chúng ta uống từ hai cốc cà phê trở lên.

  1. Cà phê và tim mạch

Các nhà nghiên cứu tại trung tâm Beth Israel Deaconess Medical (BIDMC) và trường Harvard School of Public Health kết luận rằng việc uống cà phê điều độ sẽ giúp chúng ta giảm thiêu rủi ro bị suy tim. “Điều độ” ở đây đồng nghĩa với việc uống 2 cốc cà phê sạch mỗi ngày (khoảng 230ml mỗi cốc).

Ngoài ra, nghiên cứu còn chỉ ra rằng nếu bạn uống một ngày 4 cốc cà phê sạch (230ml mỗi cốc), tỷ lệ bị suy tim của bạn sẽ giảm đi 11% so với những người còn lại.